CTĐT Tiến sĩ Ngành Quản trị Kinh doanh

Chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh có mục tiêu đào tạo người học có kiến thức thực tế và lý thuyết tiên tiến, chuyên sâu ở vị trí hàng đầu của lĩnh vực quản trị kinh doanh; có kỹ năng tổng hợp, phân tích thông tin, phát hiện và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo; có kỹ năng tư duy, nghiên cứu độc lập, độc đáo, sáng tạo tri thức mới trong lĩnh vực quản trị, kinh doanh; có kỹ năng truyền bá, phổ biến tri thức, điều hành hoạt động chuyên môn; có khả năng tự định hướng và dẫn dắt chuyên môn, khả năng đưa ra các kết luận, khuyến cáo khoa học mang tính chuyên gia trong lĩnh vực quản trị, kinh doanh.

1.2. Mục tiêu cụ thể

– Làm chủ kiến thức cốt lõi, nền tảng, kiến thức lý thuyết sâu rộng kết hợp am hiểu kiến thức thực tế trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.
– Phát triển kỹ năng tổng hợp, phân tích thông tin, phát hiện và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo; kỹ năng tư duy, nghiên cứu độc lập, độc đáo, sáng tạo tri thức mới trong lĩnh vực quản trị, kinh doanh.
– Phát triển khả năng truyền bá, phổ biến tri thức, điều hành hoạt động chuyên môn; khả năng tự định hướng và dẫn dắt chuyên môn, khả năng đưa ra các kết luận, khuyến cáo khoa học mang tính chuyên gia trong lĩnh vực quản trị, kinh doanh.
– Phát triển các năng lực hoạch định, tổ chức, điều khiển, kiểm soát; có khả năng nắm bắt cơ hội kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp; phát triển năng lực nghiên cứu tự bổ sung kiến thức.
– Quản lí nghiên cứu và có trách nhiệm cao trong việc học tập để phát triển tri thức mới, có tinh thần liêm chính học thuật. Thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp và thái độ học tập suốt đời

2. Chuẩn đầu ra

* Về kiến thức
– Sử dụng, phát triển các kiến thức cốt lõi, nền tảng thuộc chuyên ngành quản trị kinh doanh;
– Vận dụng kiến thức tiên tiến, chuyên sâu ở vị trí hàng đầu của lĩnh vực quản trị kinh doanh
– Vận dụng kiến thức về tổ chức nghiên cứu khoa học quản trị kinh doanh;
– Sử dụng kiến thức về quản trị tổ chức trong tất cả các loại hình tổ chức, doanh nghiệp;
– Phát triển kiến thức về kinh doanh và khởi sự doanh nghiệp
* Về kĩ năng
– Phát triển kĩ năng làm chủ các lý thuyết khoa học, phương pháp, công cụ phục vụ nghiên cứu và phát triển trong khoa học quản trị kinh doanh;
– Vận dụng kĩ năng tổng hợp, kĩ năng suy luận, phân tích các vấn đề thực tiễn một cách khoa học, làm giàu và bổ sung tri thức chuyên môn, để xuất hướng xử lí một cách sáng tạo, độc đáo; Phát triển kĩ năng quản lí, điều hành chuyên môn;
– Phát triển kĩ năng trong việc tham gia thảo luận trong nước, quốc tế và phổ biến các kết quả nghiên cứu thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh, kỹ năng phản biện.
* Về mức tự chủ và trách nhiệm
– Nghiên cứu, sáng tạo tri thức mới. Đưa ra các ý tưởng, kiến thức mới trong những hoàn cảnh phức tạp và khác nhau.
– Thích ứng, tự định hướng và dẫn dắt những người khác.
– Phán quyết, ra quyết định mang tính chuyên gia.
– Quản lí nghiên cứu và có trách nhiệm cao trong việc học tập, có đạo đức học thuật và trách nhiệm cộng đồng.

3. Cơ hội việc làm và nghiên cứu khoa học

– Làm vị trí quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên tại các Trường Đại học, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước.
– Làm các vị trí giám đốc, quản trị viên các cấp, chuyên gia, tư vấn trong các tổ chức, cơ quan nhà nước, tư nhân, các công ty nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia thuộc các lĩnh vực: kinh doanh, nhân sự, sản xuất, marketing, tài chính,…
– Tự thành lập làm chủ doanh nghiệp và điều hành công ty.
– Có khả năng tự học và tự nghiên cứu nâng cao trình độ; có năng lực tiếp tục thực hiện nghiên cứu sau tiến sĩ tại các cơ sở giáo dục và nghiên cứu trong và ngoài nước, có khả năng công bố các công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng cao như các đề tài nghiên cứu Khoa học cấp nhà nước, cấp Bộ, cấp Tinh và các bài báo thuộc danh mục ISI/Scopus và các tạp chí khoa học chuyên ngành được công nhận bởi Hội đồng chức danh
giáo sư nhà nước.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH VÀ QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

* Đối tượng tuyển sinh
– Đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc tốt nghiệp đại học hạng giỏi trở lên ngành phù hợp, hoặc tốt nghiệp trình độ tương đương Bậc 7 theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam ở một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù phù hợp với ngành đào tạo tiến sĩ;
– Đáp ứng yêu cầu đầu vào theo chuẩn chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và của chương trình đào tạo tiến sĩ đăng ký dự tuyển;
– Có kinh nghiệm nghiên cứu thể hiện qua luận văn thạc sĩ của chương trình đào tạo định hướng nghiên cứu; hoặc bài báo, báo cáo khoa học đã công bố; hoặc có thời gian công tác từ 02 năm (24 tháng) trở lên là giảng viên, nghiên cứu viên của các cơ sở đào tạo, tổ chức khoa học và công nghệ;
khóa.
– Có dự thảo đề cương nghiên cứu và dự kiến kế hoạch học tập, nghiên cứu toàn Người dự tuyển là công dân Việt Nam phải đạt yêu cầu về năng lực ngoại ngữ theo quy định.
* Quá trình đào tạo
– Chương trình đào tạo được cấu trúc theo hệ thống tín chỉ. Quá trình đào tạo tuần theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Sài Gòn. Thời gian đào tạo tiêu chuẩn của trình độ tiến sĩ đối với nghiên cứu sinh có trình độ thạc sĩ là 03 năm (36 tháng), đối với nghiên cứu sinh có trình độ đại học là 04 năm (48 tháng) kể từ khi có quyết định công nhận nghiên cứu sinh.

– Luận án của nghiên cứu sinh đã được Hội đồng đánh giá luận án của Trường Đại học Sài Gòn đồng ý thông qua;
– Nghiên cứu sinh đã nộp cho Trường Đại học Sài Gòn (cả bản in và bản điện tử) luận án hoàn chỉnh cuối cùng có chữ ký của nghiên cứu sinh, xác nhận của tập thể người hướng dẫn; xác nhận của Chủ tịch Hội đồng đánh giá luận án sau khi đã hoàn thành chỉnh sửa, bổ sung luận án (nếu có);
– Nghiên cứu sinh đã nộp cho Thư viện Quốc gia Việt Nam (cả bản điện tử và bàn in) tóm tắt luận án và toàn văn luận án hoàn chỉnh cuối cùng có chữ ký của nghiên cứu sinh, chữ ký của người hướng dẫn và xác nhận của Trường Đại học Sài Gòn.

MÔ TẢ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾN SĨ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH