CTĐT Cử nhân Ngành Quản trị Kinh doanh

1. Mục tiêu chung

Chương trình nhằm đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có tinh thần trách nhiệm với xã hội. Người học được trang bị những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, về quản trị kinh doanh hiện đại, những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; và có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới; có năng lực nghiên cứu tự bổ sung kiến thức và phát triển tư duy sáng tạo.

1.2. Mục tiêu cụ thể và chuẩn đầu ra

– Hình thành nền tảng vững chắc về kiến thức giáo dục đại cương, kiến
thức cơ sở ngành trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.
– Vận dụng kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp hiệu quả, làm việc nhóm.
– Vận dụng kỹ năng nghề nghiệp, biết tổ chức, lãnh đạo, có tư duy phản biện và tư duy sáng tạo trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.
– Vận dụng tốt các năng lực hoạch định, tổ chức, điều khiển, kiểm soát để
đảm nhiệm các vị trí khác nhau tại các tổ chức trong nước và quốc tế; có khả năng nắm bắt cơ hội kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp; có năng lực nghiên cứu tự bổ sung kiến thức và học tập suốt đời.
– Hiểu biết về pháp luật, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp

2. Chuẩn đầu ra

2.2.1. Yêu cầu về kiến thức

Cử nhân Quản trị Kinh doanh được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về kinh tế và xã hội; các kiến thức chuyên sâu, hiện đại về quản trị doanh nghiệp, khởi sự kinh doanh trong môi trường hội nhập quốc tế như kiến thức về quản trị chiến lược, quản trị sản xuất, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị marketing, quản trị chất lượng, thương mại điện tử; các kiến thức về quá trình tổ chức, phối kết hợp các nguồn lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu biến đổi và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho doanh nghiệp; có kiến thức về công cụ và phương pháp vận dụng các nguyên lý khoa học quản trị kinh doanh trong hoạt động thực tiễn phù hợp với điều kiện môi trường cụ thể và biến đổi.

2.2.2. Yêu cầu về kỹ năng

Cử nhân Quản trị Kinh doanh có kỹ năng vận dụng kiến thức lý thuyết và thực tiễn trong những bối cảnh cụ thể và biến đổi, bao gồm:

– Các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng hoạch định, tổ chức thực hiện, kiểm soát, đánh giá và điều chỉnh trong quản trị;

– Các kỹ năng thực hành nghề nghiệp như: thiết lập cơ cấu tổ chức, lập kế hoạch và tổ chức thực hiện, triển khai các dự án kinh doanh, quản trị hoạt động các bộ phận chức năng;

– Các kỹ năng thu thập, phân tích, xử lý thông tin;

– Các kỹ năng hỗ trợ cho việc nâng cao hiệu quả làm việc và phát huy tối đa năng lực cá nhân như: kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và tự đào tạo, kỹ năng phản biện.

2.2.3. Yêu cầu về thái độ

Cử nhân Quản trị Kinh doanh tôn trọng những chuẩn mực đạo đức của một công dân trong xã hội; tuân thủ pháp luật của quốc gia và quốc tế, tuân thủ trách nhiệm xã hội và đạo đức trong kinh doanh; có tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi và nâng cao năng lực chuyên môn; tinh thần hợp tác, thái độ tích cực; trung thực, khách quan.

2. Vị trí việc làm sau tốt nghiệp

Cử nhân Quản trị Kinh doanh có thể đảm nhận những công việc sau:

–  Quản trị viên, chuyên viên điều hành ở các cấp quản trị, làm việc tại các bộ phận trong mọi loại hình tổ chức, doanh nghiệp;

– Tự tạo lập doanh nghiệp hoặc tự tìm kiếm cơ hội kinh doanh;

– Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy về quản trị kinh doanh tại các trường, viện, trung tâm nghiên cứu hoặc cơ quan hoạch định chính sách kinh doanh.

3. Khả năng học tập và nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

Cử nhân Quản trị Kinh doanh có khả năng tự học và tự nghiên cứu nâng cao trình độ; có năng lực tiếp tục theo học các chương trình đào tạo trình độ sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

– Đối tượng tuyển sinh: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương

– Thời gian đào tạo: 04 năm.

– Cho đến thời điểm xét tốt nghiệp không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không đang trong thời gian bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập;

– Tích lũy đủ số học phần và khối lượng của chương trình đào tạo theo quy định;

Cách thức

– Điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học đạt từ 2,00 trở lên;

– Đạt chuẩn đầu ra về ngoại ngữ, tin học do Hiệu trưởng quy định;

– Thỏa mãn một số yêu cầu về kết quả học tập đối với nhóm học phần thuộc ngành đào tạo chính và các điều kiện khác do Hiệu trưởng quy định;

– Có chứng chỉ Giáo dục quốc phòng – An ninh và chứng chỉ Giáo dục thể chất đối với các ngành đào tạo không chuyên về quân sự và thể dục – thể thao;

– Có đơn gửi Phòng Đào tạo đề nghị được xét tốt nghiệp trong trường hợp đủ điều kiện tốt nghiệp sớm hoặc muộn so với thời gian thiết kế của khoá học.

MÔ TẢ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

ĐỀ CƯƠNG CHI TIẾT NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH